• Trang chủ
  • Tin tức
  • 10 bài tập thể dục đơn giản giúp chị em phụ nữ thêm khỏe mạnh (P1)

10 bài tập thể dục đơn giản giúp chị em phụ nữ thêm khỏe mạnh (P1)

229 lượt xem Tin tức
tap-the-duc-1-min
10 bài tập thể dục đơn giản giúp chị em phụ nữ thêm khỏe mạnh (P1)
Rate this post

Tập thể dục là việc nên làm để giúp cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Không phải cứ đến phòng tập thì bạn mới có thể tập luyện được. Mà ngay chính trong ngôi nhà của bạn, chỉ cần dành 15 phút mỗi sáng là bạn đã hoàn thành được các bài tập đầy đủ nhất. Hãy tập luyện theo các bài tập dưới đây mỗi ngày nhé!

Tập thể dục với bài tập xoay người

tap-the-duc-1-min

Bài tập này sẽ giúp bạn thư giãn tay và vai. Nên hãy làm cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hoàn toàn. Tư thế chuẩn bị: Hai chân dang rộng bằng vai và 2 tay thả lỏng. Đứng thẳng người, sau đó xoay người. Sao cho tay của bạn đung đưa từ bên này sang bên kia. Và ngược lại. Tăng cường độ khi đã tập quen.

Rèn luyện sức khỏe với bài tập đứng thăng bằng

tap-the-duc-2-min

Bài tập này giúp cải thiện sự nhanh nhẹn, sự cân bằng, phối hợp cũng như điều chỉnh lưu thông máu ở chân. Tư thể chuẩn bị đứng trên chân phải, nâng đùi chân trái lên. Sao cho chân song song hoặc cao hơn sàn nhà và mũi chân hướng tới trước. Đồng thời, tay trái giơ lên (không cần thẳng) và tay phải hạ xuống. Trong khi đó, các ngón tay xòe ra như cầm bóng. Hãy nhắm mắt lại và giữ tư thế này trong ít nhất 10 giây. Nên thực hiện 3-5 lần trước khi đổi chân.

Tập thể dục bài cuộn người

tap-the-duc-3-min

Bài tập giúp bạn cải thiện cột sống. Đồng thời giúp tăng cường lưu thông máu và giảm căng thẳng mệt mỏi cho cơ thể. Tư thế chuẩn bị ngồi trên sàn nhà. Kéo hai chân của bạn về phía người. Sau đó, lấy tay giữ mũi chân. Nên giữ nguyên tư thế này trong 12 nhịp thở. Sau đó, duỗi ra và trở về vị trí ban đầu và thực hiện lại. Chú ý không để đầu chạm xuống đất.

Bài tập thể dục lắc lư

tap-the-duc-4-min

Bài tập này giúp bạn thư giãn cột sống và bả vai. Nên việc kết hợp bài tập này với bài tập thể dục cuộn người là một điều cần thiết. Với tư thế nằm xuống đất và đặt chéo hai tay lên vai. Tiếp theo nâng người lên càng cao càng tốt rồi hạ về vị trí cũ sao cho đầu không chạm đất. Hãy thực hiện ít nhất 12 lần mỗi ngày để thấy hiệu quả.

Bài tập thể dục duỗi người

tap-the-duc-5-min

Bài tập giúp cả cơ thể được thư giãn. Chính vì vậy, nên tập liên tục các bài tập cuộn người, lắc lư và bài tập duỗi người. Hãy nằm trên sàn, đan chéo những ngón tay lại. Sau đó duỗi vai và chân thẳng hết mức để cơ thể được thoải mái. Hãy thực hiện đến khi nào bạn thoải mái nhất thì dừng lại.

Với 5 bài tập thể dục đơn giản đầu tiên, sẽ giúp bạn có được sự dẻo dai. Sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua