• Trang chủ
  • Tin tức
  • 10 bài tập thể dục đơn giản giúp chị em phụ nữ thêm khỏe mạnh (P2)

10 bài tập thể dục đơn giản giúp chị em phụ nữ thêm khỏe mạnh (P2)

156 lượt xem Tin tức
tap-the-duc-6-min
10 bài tập thể dục đơn giản giúp chị em phụ nữ thêm khỏe mạnh (P2)
Rate this post

Với 5 bài tập thể dục dành cho cơ thể như bài tập xoay người, đứng thẳng bằng, cuộn người, nằm duỗi người,… Là những bài tập cơ bản, giúp bạn rèn luyện sự dẻo dai và sức khỏe bền bỉ cho cơ thể. Và cùng điểm mặt 5 động tác còn lại, để bạn có thể vận dụng các động tác này mỗi ngày.

Bài tập thể dục theo tư thế cây nến

tap-the-duc-6-min

Bài tập này sẽ giúp bạn điều hòa lượng máu tuần hoàn lên não. Giúp bạn cải thiện được trí nhớ và tinh thần. Mà không cần phải ngủ nhiều. Tư thế chuẩn bị nằm xuống sàn. Hai tay đặt vào hông hoặc lưng dưới. Hai chân nâng lên cao, mũi chân hướng thẳng lên trần nhà. Giữ tư thế trong vài nhịp thở. Sau đó thực hiện lại.

Với bài tập này bạn cần thả lỏng phần cổ, tập chậm và cẩn thận nhé!

Bài tập thể dục tư thế hổ mang

tap-the-duc-7-min

Một bài tập giúp bạn sở hữu cột sống chắc khỏe, linh hoạt. Đồng thời giúp lưng của bạn thẳng hơn, đẹp hơn. Tư thế chuẩn bị nằm sấp, bụng chạm sàn. Hai tay song song nâng đầu và nửa phần thân trên lên. Mắt hướng đến phía trước. Sau đó, hạ vai của bạn xuống và giữ mũi chân trên sàn. Bạn tiếp tục nâng ngực, và giữ hai tay thẳng ở phía trước và mắt nhìn lên trên. Lúc này lưng bạn sẽ uốn cong nhiều hơn.

Thực hiện động tác này trong vài nhịp thở và tập luyện mỗi ngày để bạn khỏe mạnh hơn.

Bài tập thể dục tư thế gập người

tap-the-duc-8-min

Bài tập giúp bạn thư giãn cột sống. Đồng thời kích thích cơ quan tiêu hóa và ngăn sự cô đọng canxi trong các khớp. Giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Tư thế chuẩn bị ngồi trên hai gót chân với hai gối ép sát. Cúi người xuống trước và hai tay duỗi thẳng về trước càng xa càng tốt. Thực hiện động tác này cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái thì dừng lại.

Bài tập thể dục tư thế vặn người

tap-the-duc-9-min

Thêm một bài tập tốt cho cột sống, giảm đau lưng hiệu quả. Cũng như giúp chị em cảm thấy thư giãn và giảm vòng 2 tốt nhất. Tư thế chuẩn bị ngồi trên sàn và co chân phải lại ép vào người, chân trái vắt qua chân phải. Bạn xoay người qua bên trái, tay trái chạm sàn nhà và tay phải đặt lên gối. Đồng thời đầu xoay theo hướng vặn mình.

Bài tập thể dục tư thế vặn mình

tap-the-duc-10-min

Bài tập cuối cùng giúp bạn thư giãn, tăng cường cột sống, cơ lưng dưới và kéo giãn gân cốt. Với bài tập này bạn có thể thực hiện đến khi nào cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất. Tư thế chuẩn bị đứng thẳng với hai chân dang rộng bằng vai và nâng hai tay lên song song mặt sàn. Nghiêng người sang bên trái trong vài nhịp thở. Sau đó, vặn người sang phải sao cho ngón tay chạm mắt cá chân phải và giữ im trong vài nhịp thở. Trở lại vị trí ban đầu và thực hiện cho bên còn lại.

 

Với các bài tập đơn giản này, ai cũng có thể thực hiện được mà không cần quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nên chọn nơi rộng rãi, thoáng mát để tập thể dục các bài. Và nên xoa bóp các cơ, nghĩ ngơi, lau khô người trước khi tắm nước mát.

Chúc tất cả chị em phụ nữ tập thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua