• Trang chủ
  • Tin tức
  • 5 lưu ý về chế độ ăn cho người tập gym trước và sau khi tập

5 lưu ý về chế độ ăn cho người tập gym trước và sau khi tập

430 lượt xem Tin tức
an-uong-khi-tap-gym
5 lưu ý về chế độ ăn cho người tập gym trước và sau khi tập
Rate this post

Chế độ ăn là một trong những yếu tố rất quan trọng. Giúp người tập gym có được thân hình mong muốn. Ngoài những lưu ý về thời điểm, thời gian tập luyện. Thì chế độ ăn uống cho người tập gym cũng là một vấn đề cực kì cần thiết phải lưu ý. Vậy nên quan tâm đến những yếu tố ăn uống nào trong quá trình tập gym.

 an-uong-khi-tap-gym

Lưu ý về chế độ ăn uống cho người tập gym trước khi luyện tập

Theo lời khuyên của các chuyên gia và huấn luyện viên thì việc ăn uống phù hợp. Như vậy hiệu quả phát huy mới tốt được. Và một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trước giờ tập từ 2-3 tiếng là một sự lựa chọn phù hợp. Trong trường hợp khi bạn quên hoặc chưa sắp xếp được thời gian ăn trước giờ tập 2-3 tiếng. Thì nên ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa trước buổi tập từ 30-60 phút.

Để lựa chọn đồ ăn cho buổi tập thì bạn nên chọn các sản phẩm chứa nhiều chất carbohydrate. Chẳng hạn như yến mạch, gạo nâu, khoai lang,… Những đồ ăn này sẽ giúp bạn bổ sung được chất glycogen tuyệt vời. Giúp cơ thể tạo ra nhiều năng lượng và tạo một hiệu ứng đồng hóa hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm giàu protein như thịt, trứng, sữa cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt. Bạn nên lưu ý tránh những sản phẩm giàu chất béo.

an-uong-khi-tap-gym-2

Tham khảo bổ sung dinh dưỡng khi tập bụng : http://thethaoviet.com.vn/nen-bo-sung-dinh-duong-nhu-nao-khi-tap-voi-thiet-bi-tap-co-bung/

Lưu ý về chế độ ăn uống cho người tập gym sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện, bạn nên nghỉ ngơi và tắm rửa để cơ thể được thoải mái. Sau đó, hãy ăn uống các sản phẩm hỗ trợ các bài tập của bạn. Và thời gian nên có bữa ăn đầu sau khi tập đó là từ 1-2 giờ đồng hồ.

Các sản phẩm được khuyên nên ăn sau khi tập đó là các sản phẩm về sữa, ngũ cốc, bánh sandwich, trứng và nước cam. Đây đều là những sản phẩm dễ tìm, dễ chế biến. Bất cứ ai cũng có thể tự chuẩn bị được cho mình. Ngoài ra, với từng mục đích tập của bạn sẽ có những thực phẩm phù hợp khác nhau. Nếu bạn tập với mong muốn tăng cân sẽ có những sản phẩm khác, và tập tăng cơ sẽ có sản phẩm phù hợp khác. Do vậy, hãy tham khảo từ những người huấn luyện viên. Từ những chuyên gia, bạn bè hay qua sách báo cũng là một kênh tham khảo phù hợp.

an-uong-khi-tap-gym=1

Một lưu ý cho những người tập gym đó là cần phải bổ sung nước thường xuyên. Việc làm này nên thực hiện cả trước và sau khi tập. Bởi cơ thể trong quá trình tập sẽ thiết hụt nước. Và nhiệt độ trong cơ thể cao, nước chính là yếu tố quan trọng để hạ nhiệt và làm mát cơ thể nhanh chóng. Nếu có thể hãy uống một ly chanh muối sau khi tập là tốt nhất.

Tham khảo bài viết chế độ ăn tốt cho nam giới khi tập Gym : http://thethaoviet.com.vn/che-do-an-tot-cho-tap-the-hinh/

Với 5 lưu ý về chế độ ăn cho người tập gym, chắc chắn bạn đã có được những sự chuẩn bị tốt nhất dành cho mình. Để có thể có được thân hình và sức khỏe mong muốn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua