Bí quyết rèn luyện sức khỏe cho dân văn phòng

206 lượt xem Tin tức
ren-luyen-suc-khoe-2-min
Bí quyết rèn luyện sức khỏe cho dân văn phòng
Rate this post

Công việc văn phòng thường không yêu cầu quá cao về sức khỏe. Chính vì vậy, sự vận động của mỗi cá nhân là không nhiều. Do vậy, các bài tập để rèn luyện sức khỏe là cực kì cần thiết. Giúp mỗi người sống khỏe hơn, ngăn ngừa hiệu quả 1 số bệnh phổ biến dành cho dân văn phòng. Hãy tham khảo các bài tập dưới đây.

ren-luyen-suc-khoe-2-min

Bài tập rèn luyện sức khỏe cho cổ

Việc nhìn chằm chằm vào máy tính khiến bạn chỉ giữ mình trong 1 tư thế. Khi đó, hãy dành 5 phút mỗi ngày để tập luyện cho cổ. Hãy nghiêng đầu về phía trước hoặc phía sau. Rồi nhàn sang 2 bên. Chú ý bạn không nên xoay đầu quá nhiều bởi sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống. Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy, và 5 phút tập luyện mỗi ngày, chắc chắn cổ bạn sẽ dẻo hơn, khỏe hơn.

Bài tập rèn luyện sức khỏe cho đôi vai

Bạn có thấy, những ngày bạn bị mỏi nhừ 1 bên vai. Đó có thể là do tư thế ngồi không đúng. Hoặc đôi vai của bạn chưa được tập luyện đó. Hãy thử thay đổi tư thế ngồi sao cho 2 lòng bàn chân chạm đất, lưng thẳng để tình trạng được cải thiện rõ ràng hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thử tập luyện bài tập sau:

Xoay vai 10 lần về phía trước và 10 lần về phía sau. Thật đơn giản để giúp bạn điều chỉnh được cơ bắp ở vai. Hãy thực hiện nhẹ nhàng, nhịp nhàng để hiệu quả được tốt nhất.

ren-luyen-suc-khoe-1-min

Bài tập rèn luyện sức khỏe với tay

Tay cũng là một bộ phận hoạt động khá nhiều. Bởi các hoạt động như tay đánh máy tinh. Cổ tay hoạt động không quá linh hoạt. Chính vì vậy, hãy vận động đôi tay hàng ngày. Tranh thủ các khoảng thời gian nghỉ ngơi để được tập luyện tốt hơn. Có rất nhiều các để luyện tập cho đôi bàn tay. Tuy nhiên, hãy thử 2 cách luyện tập sau:

Thứ nhất là xoay cổ tay 10 lần theo chiều xuôi kim đồng hồ và 10 lần ngược lại. Vì bài tập này cực kfi đơn giản, bạn có thể tập luyện ngay khi ngồi trên ghế làm việc. Nên hãy thực hiện 1 tiếng một lần để đôi tay của bạn làm việc hiệu quả hơn nhé!

Thứ hai, bạn có thể giữ một trái bóng mềm trong lòng bàn tay. Hãy ép chặt nhất có thể và giữ chúng trong vài giây. Hãy thực hiện 10-15 lần mỗi ngày. Và một tuần chỉ nên thực hiện 2-3 lần là đủ.

ren-luyen-suc-khoe-min

Bài tập rèn luyện sức khỏe với chân

Đối với dân công sở, đôi chân dường như là bộ phận ít vận động nhất. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không cần tập luyện. Hãy nhớ rằng, nếu không được vận động thì máu lưu thông kém, các cơ bắp sẽ cứng lại. Nên hãy thực hiện bài tập đơn giản sau. Xoay cổ chân tương tự như xoay cổ tay. Nhưng số lần ít hơn chỉ cần 3 lần. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài tập khác để đảm bảo mình luôn khỏe mạnh.

Với những bài tập đơn giản, mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được để rèn luyện sức khỏe. Hi vọng các bạn làm việc văn phòng sẽ có được cho mình những trải nghiệm tốt và luôn khỏe mạnh để làm việc, cống hiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua