• Trang chủ
 • Tin tức
 • Hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách sử dụng máy hút chân không

Hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách sử dụng máy hút chân không

64 lượt xem Tin tức
may-hut-chan-khong-tai-nha2
Hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách sử dụng máy hút chân không
Rate this post

Thực phẩm là thứ con người rất chú trọng đến và để làm sao cho chúng ta có thể bảo quản nó một cách tốt nhất để sử dụng chính là nhu cầu lớn của người dân hiện nay. Nắm bắt được điều đó bây giờ trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm về bảo quản thực phẩm. Một trong những sản phẩm hữu hiệu nhất được mọi người chuyên dùng chính là máy hút chân không. Nhưng nhiều người vẫn chưa thể làm quen được với nó vì nó vẫn còn khá mới so với các người dân bình thường bây giờ. Và để giúp cho mọi người có một hiệu quả cao trong việc sử dụng máy hút chân không thì chúng tôi có bài viết này hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng máy hút chân không.

Lợi ích bảo quản thực phẩm của máy hút chân không:

Các loại thực phẩm tươi sống nếu để ở người bình thường rất dễ bị oxy hóa với các chất hữu cơ khiến cho chúng rất dễ bị phân hủy và nhanh chóng. Đặc biệt là các loại thực phẩm tưới sống như: Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cua, cá,… Hay cả là các loại rau củ xanh chúng đều rất nhanh bị hỏng nếu như chúng ta để lâu bên ngoài. 

Nhưng vấn đề đó đã có cách giải quyết đó chính là máy hút chân không, nó có thể giúp chúng ta bảo quản được tốt hơn các vi khuẩn tránh cho việc thực phẩm của chúng ta bị hư hỏng nhanh chóng. Chúng không chỉ đảm bảo được độ dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo quản mà chúng còn giữ được cho thực phẩm độ tươi ngon nhất định không bị tình trạng cháy đông khi bảo quản lâu trong tủ lạnh.

Cách sử dụng máy hút chân không gia đình:

may-hut-chan-khong-gia-dinh-dz300b

 • Chúng ta muốn máy có thể hút được thì phải đảm bảo được các đâu ống sau máy phải được kín.
 • Phải đảm bảo các hộp chứa nước được đóng kín hết nếu muốn dử dụng để hút các thực phẩm nước.
 • Còn nếu như bạn hút đồ khô thì không cần dùng đến bình chứa, bạn chỉ cần đảm bảo để 2 lỗ được thông nhau là được.
 • Trước khi chúng ta thực hiện hút thì cần mở nắp máy lên bằng cách ấn vào vị trí chữ Lock ở cả hai bên.
 • Sau khi đã bật máy các bạn hãy dùng tay gạt thanh kim loại để luồn miệng túi vào trong thanh kim loại đó. Đảm bảo rằng thanh kim loại có thể nằm ở giữa của 2 mép túi.
 • Chúng ta điều chỉnh mức độ hàn đối với các loại túi khác nhau tuy vào dày hay mỏng dựa trên nút Seal Time, nếu dày thì chúng ta tăng thêm thời gian còn nếu mỏng hơn thì chúng ta cho ít đi.
 • Sau khi chúng ta đã đặt vào miệng túi vào vị trí đúng rồi thì mới bắt đầu nắp máy lại và bật nút on để bắt đầu hút.
 • Trong quá trình này tuyệt đối không được tắt máy, vẫn để On. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục đến với bước hàn miện túi, thực hiện nó bằng cách dùng cả hai tay nhấn xuống thanh màu vàng. Đến khi đèn báo đỏ đồng thời có tiếng bíp là chúng ta đã hoàn thành.

Ưu điểm của máy hút chân không gia đình:

may-hut-chan-khong-tai-nha

 • Máy hút chân không gia đình là một sản phẩm có thể phù hợp với bất cứ loại túi có kích thước nào, hay chúng cũng đa dạng với tất cả các loại sản phẩm có dạng rắn, dạng keo dính hay là dạng bột,…
 • Các sản phẩm sau khi đã được hút chân không sẽ đạt độ kín tuyệt đối, giảm được kích thước bao bì vì túi sẽ ôm sát vào sản phẩm khiến cho việc vận chuyển và dự trữ được thuận tiện hơn.
 • Giúp cho các bạn có thể giữ được độ tươi sống cho các các sản phẩm chưa qua chế biến lâu hơn, và các sản phẩm đã qua chế biến lâu bị hỏng hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không DZ400:

Cách vận hành máy hút chân không DZ400

may-hut-chan-khong-hai-buong-dzq-400-2

 • Bước 1: Bật nguồn khởi động máy.
 • Bước 2: Tùy vài từng loại túi chúng ta sử dụng mà chúng ta cài đặt thời gian hút cho đúng và hợp lí ( dày thì tăng thời gian và mỏng thì giam thời gian xuống ).
 • Bước 3: Chỉnh tem nhiệt hàn túi, nhiệt độ thì phụ thuộc hàn tùy thuộc vào đặc tính túi mà bạn sử dụng.
 • Bước 4: Cho miệng túi sản phẩm lên thanh hàn.
 • Bước 5:.Khi đặt miệng túi vào xong thì đậy nắp cho thật chặt, sau đó bơm không khí vào các túi, hút chân không và hàn miệng túi. Khi máy hàn sau nó sẽ tự động bật lắp lên.

may-hut-chan-khong-gia-dinh-dz400

Rau củ, quả hay bất kì loại thực phẩm nào chúng ta cũng có thể bảo quản tốt được nếu biết cách sử dụng máy hút chân không để bảo quản, nó cũng chính là đang giúp cho chúng ta đảm bảo được cả sức khỏe bởi những vi khuẩn và những thực phẩm hư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhthels9/public_html/wp-includes/functions.php on line 3783