Kỹ thuật sút phạt đỉnh cao

284 lượt xem Tin tức
kỹ thuật sút má ngoài
Kỹ thuật sút phạt đỉnh cao
Rate this post

Đá phạt luôn mở ra những cơ hội xoay chuyển tình thế. Đó là những kỹ năng cực kỳ lợi hại để đánh gục thủ môn và hàng hậu vệ. Dưới đây là một số cách sút phạt đền trong bóng đá giúp bàn thắng của bạn trở thành sao. Đưa đội bạn đến một ưu thế mới trong những trận đấu gay cấn.

Khi tham gia thi đấu, ai cũng luôn vì màu cờ sắc áo của đội bóng mình. Thế nên việc trau dồi thêm kỹ năng bóng đá sẽ giúp bạn vừa tỏa sáng vừa nâng cao tinh thần chiến đấu và học hỏi cho toàn đội.

Cách sút phạt đền với đường bóng chìm

Kỹ thuật sút phạt với bóng đi chìm này có nhiều ưu điểm. Nó tạo ra những đường bóng căng, mạnh, chính xác và khó nắm bắt hướng đi. Thường nó đi qua chân của hàng rào khi nhảy lên đón tình huống bóng bổng. Hoặc nó cũng có thể là một đường căng sệt cong tinh tế.

cách sút phạt đền

Các bước sút phạt bóng chìm

Chạy đà: Hướng chạy thẳng với hướng bóng, tốc độ chạy tăng dần đều, bước cuối dài nhanh.

Chân trụ:

  • Đặt ngang và cách bóng 10 – 15 cm, vị trí này phụ thuộc với hình thể của từng người
  • Mũi chân trụ thẳng hướng sút bóng
  • Đầu gối hơi trùng, toàn trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ.

Chân lăng:

Vung từ sau ra trước. Tốc độ vung chân lăng và tốc độ chạy đà tạo ra lực sút cao nhất.

Tiếp xúc bóng:  Dùng hết mu bàn chân lăng để chạm bóng. Điểm tiếp xúc bóng từ tâm trái bóng trở lên 1 – 2 cm.

sút chìm

Cách sút phạt đền với bóng chìm này. Điều bạn cần quan tâm nhất đó là chân sút phải đặt cao hơn tâm quả bóng. Khi lực tác động bóng mới không bị hất bổng lên cao. Mu bàn chân gần như ôm hình bán nguyệt kéo từ trên xuống trái bóng. Tạo lực bóng đi căng và mạnh.

Cách sút phạt đưa bóng đi bổng

Các bước sút bóng bổng

Cách sút phạt đền này có đường bóng cao, lực mạnh và vượt quá tầm bắt của thủ thành và hàng hậu vệ. Các bước thực hiện như sau:

Chạy đà: Hướng chạy đà thẳng với hướng bóng, tốc độ chạy tăng dần. Bước đà cuối cùng phải dài hơn các bước khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng.

Chân trụ:

– Chân trụ đặt cách cách bóng 10 – 15 cm. Nhưng hơi cao hơn về phía trước so với đá chìm khoảng 10cm.

– Mũi của bàn chân trụ cũng chỉ về hướng sút bóng

– Đầu gối hơi trùng, trọng tâm chân trụ tạo lực sút.

Chân lăng:

– Chân lăng sút bóng, hướng từ trước ra sau theo đà sẽ kéo theo sự chuyển động của mông khiến toàn bộ cơ thể có xu hướng tiếp tục lao về phía trước.

sút bóng bổng

– Tiếp xúc bóng:  Dùng má trong bàn chân tiếp xúc vào 1/3 phần dưới của quả bóng.

– Khi muốn có một cú đá bóng bổng cơ bản trước hết hãy ngả thân người ra đằng sau một góc khoảng 15 độ đến 30 độ so với phương thẳng. Tạo lực sút cực mạnh cho chân lăng.

Điều quan trọng trong cách sút phạt đền này chính là đưa bóng lên bổng. Do vậy, chân lăng phải kéo bóng được từ nửa thấp của quả bóng ( nửa nằm tiếp xúc với mặt sân). Tùy thuộc vào độ xa của điểm bóng với cầu môn. Chúng ta có cách tiếp xúc nông sâu với tâm bóng. Càng xa thì càng quét sâu hơn.

Cách sút phạt đền bằng má ngoài

Kỹ thuật sút phạt bằng má ngoài thường có đường đi của bóng rất khó đoán. Đường bóng đi cong, lực mạnh và rất ấn tượng nếu bạn ghi bàn như vậy. Nổi tiếng nhất với những cú sút phạt đền dạng này của Roberto Caslot. Ngôi sao của Brazil trong rất nhiều trận đấu đã tạo nên thương hiệu của mình bởi cách sút này.

Các bước sút bóng bằng má ngoài

Chạy đà: Hướng chạy đà thẳng với hướng bóng, tốc độ nhanh dần về hướng bóng. Bước đà cuối cùng phải dài hơn các bước khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng

kỹ thuật sút má ngoài

Chân trụ:

– Đặt  chân ngang với quả bóng cách 10 – 15 cm

– Mũi chân trụ thẳng hướng sút bóng

– Giống như các cách sút phạt trong bóng đá khác, Đầu gối chân trụ thường hơi trùng, toàn trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ.

Chân lăng:

Hướng của chân lăng luôn chuyển động từ sau ra trước để kéo lực di chuyển vào trái bóng. Đồng thời cơ thể hơi nghiêng về sau truyền cho động lăng lớn thực hiện cú sút.

Tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc bóng nằm má ngoài bàn chân chạm vào tâm của trái bóng.

Với những cách sút phạt trên, Chúc các bạn có được những siêu phẩm để đời khi ra sân. Lưu ý, khi tham gia đá bóng và sút phạt thì luôn cần có những đôi giày đá bóng đi phù hợp với chân và mặt sân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua