Chiến thuật đánh cầu lông một người

299 lượt xem Tin tức
chiến thuật chơi cầu lông đơn
Chiến thuật đánh cầu lông một người
Rate this post

Bạn đã bao giờ thất vọng khi mình gần như ở thế thắng nhưng lại để thua trước đối thủ ngang mình? Bạn đã bao giờ tìm hiểu chiến thuật đánh cầu lông đơn mà đối phương thực hiện với mình để giành chiến thắng chưa? Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể chiến thắng đối phương nếu bạn có chiến thuật tốt hơn không?

Vậy có những chiến thuật đánh hiệu quả nào được nhiều vận động viên chơi cầu áp dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây:

Làm thế nào để vạch ra các chiến thuật đánh cầu lông đơn hiệu quả?

Để có thể vạch ra chiến thuật tốt bạn cần tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của bạn và đối phương một cách cẩn thận. Bạn cần quan sát tìm ra điểm mạnh điểm yếu cũng như cách chơi của đối phương. Sau khi đánh giá toàn bộ các thông tin trên. Bạn tiến hành vạch ra chiến thuật dựa trên việc tránh xa những lối đánh yêu thích, thế mạnh của đối phương. Và tập trung khai thác vào điểm yếu của họ.

chiến thuật đánh cầu lông đơn

Điều này có nghĩa bạn sẽ chơi với chiến thuật chủ định. Nhằm gây ra các phản ứng mong muốn. Nghĩa là bạn sẽ gián tiếp tạo ra các tình huống để làm yếu sự chống trả của đối thủ. Khi đó bạn sẽ ghi điểm trực tiếp. Hoặc đối thủ của bạn sẽ tự làm mất điểm.

Các chiến thuật đánh cầu lông đơn hiệu quả.

Có rất nhiều chiến thuật đánh đơn bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên trong bài này mình chỉ đưa ra các chiến thuật đánh cầu lông đơn mà mình thấy hiệu quả nhất.

1/ Chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công.

Trong đánh đơn, người phát cầu có thể dựa vào luật thi đấu để phát cầu qua vị trí bất kì nào bên phía đối phương. Những người giỏi phát cầu có thể phối hợp giữa nhiều cách đánh cầu khác nhau. Ví dụ phát cầu lao nhanh phối hợp với phát cầu gần lưới. Từ đó tạo ra thế chủ động tấn công ở lần đánh sau. Tổ hợp đó chính là chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công trước.

phát cầu

Nói thì khá đơn giản, tuy nhiên để chiến thuật này hiệu quả đòi hỏi bạn cần có kỹ thật tốt. Khiến đối phương rơi vào trạng thái bị động, cố cứu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tấn công.

Ngoài ra, bạn có thể tập luyện để có những cú ăn điểm trực tiếp. Để làm tốt được cú phát cầu này, bạn cần nghiên cứu kỹ kích thước của sân cầu lông. Bởi với đánh đơn, bạn chỉ được phát cầu ngắn phải vượt qua vạch 3m ở giữa sân. Hoặc cầu dài ở điểm vạch trong cuối cùng của sân.

2/ Chiến thuật tấn công cuối sân

Đây là kỹ thuật gần như sử dụng thường xuyên trong các trận đánh cầu lông. Cách thực hiện khá đơn giản, bằng việc sử dụng tuần hoàn kỹ thuật đánh cầu lông cao sâu hoặc cầu cao ngang. Từ đó ép cầu bay về phía hai góc sân của đối phương. Khi đó, bạn phải luôn chuyển quả cầu sang hai góc liên tục và linh hoạt. Buộc đối phương phải di chuyển đường dài liên tục. Vừa mất sức lại vừa khó có thể thực hiện được các đường đánh khó và mạnh.

Khi dồn đối phương về cuối sân. Bạn nên tận dụng để lên lưới dần dần.

chiến thuật chơi cầu lông đơn

Chiến thuật này đòi hỏi bạn phải có thể lực khá tốt. Giúp bạn có độ bền và độ dẻo dai, tinh thần bình tĩnh để điều cầu và theo suốt trong một thời gian dài trên sân.

Khi đó đối phương phải dồn sức đỡ cầu. Và một khi chất lượng quả cầu đánh sang không cao. Bạn có thể chớp thời cơ để tấn công dồn dập bằng cách đạp, treo cầu vào khoảng trống khiến đối phương trở tay không kịp.

3/ Chiến thuật đánh cầu về phía trái tay của đối phương.

Với chiến thuật đánh cầu lông đơn này. Việc bạn cần làm là đẩy cầu bay về phía trái tay của đối phương càng nhiều càng tốt. Bởi vì đường cầu trái tay ngược lại của đối phương sẽ không mạnh và đơn giản. Nhất là với những trái cầu trái tay được đánh từ cuối sân.

Bạn có thể thực hiện chiến thuật này bằng cách thả cầu vào khu vực thuận tay sát lưới của đối phương. Khi đối phương hất cầu lên. Bạn có thể dùng ngay cú đánh cầu cao ngang vào khu vực trái tay cuối sân. Buộc đối phương di chuyển xa vị trí trung tâm. Lúc này đột ngột treo cầu chéo góc sát lưới.

đánh trái tay

Cách đánh này cũng là một cách đánh giải quyết tình thế nếu bạn đang bị dồn ép quá căng. Cố trả lại một cú cầu xa về tay không thuận của đối phương. Chắc chắn họ sẽ phải tìm cách xử lý vất vả hơn tay thuận. Nhờ vậy bạn giải được sức ép mà đối phương đang tạo ra cho bạn.

Đánh cầu trái tay còn mất nhiều sức hơn nữa.

4/ Chiến thuật phòng thủ tấn công

Đây là chiến thuật thường dùng khi đối thủ đập cầu kém và thể lực yếu. Lúc đó đập cầu sẽ bào mòn thể lực của đối phương rất nhanh. Trong khi thể lực của đối phương giảm sút, tốc độ di chuyển chậm lại. Thì bạn áp dụng chiến thuật phát động tấn công.

phòng thủ

Tuy nhiên, cách chơi này cần bạn có cái đầu lạnh và kỹ thuật chơi cầu thấp cực tốt. Và nếu bạn theo thiên hướng phòng thủ này. Bạn nên lựa chọn loại vợt có độ sweet spot lớn. Để biết loại vợt nào phù hợp cho bạn chơi lối chơi này nhất. Bạn có thể tham khảo tại: Cách chọn vợt cầu lông phù hợp nhất theo cách đánh

Kết hợp các chiến thuật khéo léo theo tình hình trên sân sẽ đem lại cho bạn kết quả tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được chiến thuật đánh cầu lông đơn hiệu quả đem lại chiến thắng trong trận tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua