Chiến thuật 3-1-2 trong bóng đá 7 người

198 lượt xem Tin tức
chiến thuật hay trong bóng đá
Chiến thuật 3-1-2 trong bóng đá 7 người
Rate this post

Sơ đồ 3-1-2 hoặc 2-3-1 có thể thiên biến vạn hóa một chút trên sân bóng 7 người. Nó được hầu hết các đội bóng phủi áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, nó vi diệu đến mức nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số chiến thuật hay trong bóng đá với sơ đồ 3-1-2 có cải biên một chút nhé.

Nhưng trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về sơ đồ 3-1-2 chuẩn đã.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn áo bóng đá cho đội

Sơ đồ chiến thuật 3-1-2.

Với 7 người tham gia thi đấu ở một đội bóng trên sân. Thủ môn là vị trí không thể thay thế và sắp xếp trong đội được. Vì vậy, các chiến lược gia tầm cỡ thôn xóm hay công ty thường lựa chọn cách đá với sơ đồ cho 6 người còn lại là 3-1-2. Trong đó:

  • 3 cầu thủ giữ vị trí hậu vệ với 1 trung phong, 2 hậu vệ cánh.
  • 1 cầu thủ đá giữa sân làm cầu nối trên dưới và phân phối bóng.
  • 2 tiền đạo đá cao nhất trên sân.

chiến thuật hay trong bóng đá

Với sơ đồ này, thiên hướng phòng ngự chắc chắn hơn. Bởi khi đó luôn có 3 hậu vệ đối kháng với tiền đạo và tiền vệ bên đối thủ. Khi tấn công, hai hậu vệ cánh có thể thay nhau di chuyển lên cao hoặc cả 2 đều dâng cao tạo sự đột phá và tăng đường xử lý bóng cho người giữ bóng.

Tiền vệ giữa có thể ban bật bóng lên hoặc về tùy vào tình huống. Nhưng luôn có sự hỗ trợ của hai cánh khi tham gia tấn công. Tiền vệ cũng cần có thể lực tốt để vừa giữ bóng giữa sân, vừa tấn công và chạy về phòng thủ cùng. Một mắt xích quan trọng trong sơ đồ này.

Hai tiền đạo có trách nhiệm hỗ trợ bóng với tiền vệ và chọn vị trí thuận lợi để nhận bóng – ghi bàn. Thường một tiền đạo sẽ đá thấp hơn để sút xa và hỗ trợ cho tiền vệ.

Một số chiến thuật hay trong bóng đá sân 7.

Chỉ cần đang từ đội hình 3-1-2 mà di chuyển lên xuống một chút giữa hai hậu cánh và tiền đạo. Nhiều khi nó có thể chuyển thành sơ đồ đá 2-3-1 hoặc 2-2-2 ngay. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn chiến thuật hơi cải tiến một chút từ sơ đồ 3-1-2 với một hậu vệ cánh hơi dâng và 1 tiền đạo hơi lùi.

Bạn có thể xem clip sau:

Clip chia sẻ cách sắp xếp đội hình:

Clip khi kèm cặp và phòng ngự.

Chiến thuật phát bóng và tấn công số 1

Ném bóng cho tiền đạo và thực hiện các phương án để đưa bóng vào lưới đội bạn. Đây là một chiến thuật hay trong bóng đá bạn sẽ thường áp dụng khi phản công ngược nhanh chóng.

Phát bóng cho tiền vệ

Phát bóng ngắn cho hậu vệ

Với những chiến thuật tấn công này. Chúng ta sẽ có đủ các phương án giúp bạn tìm đến khung thành của đối phương nhanh nhất. Ngoài ra, với cách đá này thì mọi cầu thủ sẽ phải ít di chuyển hơn nhiều. Đội hình cũng ít bị xáo trộn hơn. Mà khi cần thủ luôn có đủ 3 hậu vệ, lúc tấn công cũng luôn có đến 2 tiền vệ nữa.

Kết hợp với kỹ thuật đá phạt mà chúng tôi đã chia sẻ lần trước tại bài: Một số kỹ thuật sút phạt đền bá đạo.

Chắc chắn đội hình của bạn luôn chiếm ưu thế về thể lực và nhiều pha bóng hiểm hóc hơn. Tăng tỷ lệ thành bàn cho đội mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua