• Trang chủ
  • Tin tức
  • Có nên ăn trước khi tập thể dục buổi sáng không? Nếu ăn thì ăn gì?

Có nên ăn trước khi tập thể dục buổi sáng không? Nếu ăn thì ăn gì?

155 lượt xem Tin tức
nên ăn gì trước khi tập thể dục
Có nên ăn trước khi tập thể dục buổi sáng không? Nếu ăn thì ăn gì?
Rate this post

Với cuộc sống hiện nay phụ nữ thường khá chú trọng tới việc tập luyện thể dục do nhu cầu sức khỏe. Việc tập luyện thể dục đang là một phương pháp kiểm soát trọng lượng khá tốt giúp chống lại được các bệnh tật, giải tỏa được căng thẳng , ngủ ngon giấc hơn và làm tăng năng lượng.

Hiện nay do thời gian hạn hẹp bận rộn nên mọi người thường dậy sớm để tranh thủ tập thể dục trong khi chưa ăn gì. Tưởng rằng Việc chạy bộ với cái bụng rỗng không ảnh hưởng gì những đó lại là một điều hoàn toàn sai lầm. Việc bụng đói khi tập thể dục sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, và dễ bị choáng ngay từ lúc tập luyện. Vì thế để việc tập luyện được hiệu quả, bạn nên có một thời gian tập phù hợp để có thể có một bữa ăn nhỏ. Việc có các bữa ăn nhẹ lành mạnh với cơ thể sẽ là một nguyên liệu tốt giúp cho bạn trong và sau khi tập thể thao.

nên ăn gì trước khi tập thể dục

Với cuộc sống phát triển như hiên nay, thay vì bạn phải dậy sớm để chạy bộ ra công việc tập thể dục vào buổi sáng. Thì bạn có thể ngủ thêm chút nữa, hoặc là dậy chuẩn bị đồ ăn nhẹ trước khi tập luyện bằng việc sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ, hoặc là mua thảm tập yoga về nhà để tập luyện. Việc tập luyện tại nhà vừa đảm bảo an toàn, thời gian linh động lại có thời gian để ăn trước khi tập và chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình.

Theo Livestrong, thay vì bạn sử dụng một bữa ăn đủ dinh dưỡng thì bạn có thể ăn một chút đồ ăn nhẹ có nhiêu protein và carbonhydrate. Hoặc có thể tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như là  kế hoạch tập luyện thể dục bạn, nếu như trước đó bạn đang có vấn đề về sức khỏe . Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài món ăn nên trước khi tập luyện thể thao.

Một vài món ăn nên ăn trước khi tập luyện

Bánh mì và nước quả

nên ăn gì trước khi tập thể dục

Việc ăn một chút bánh mì và sử dụng một lý nước hoa quả nhỏ trước khi tập thể dục sẽ giúp cho bạn tiếp thêm được sinh lực cho cơ thể mà không lo ngại về cân nặng. Việc ăn một bữa ăn nhẹ như vậy sẽ giúp bạn có thể duy trì được nguồn năng lượng trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên nếu như bạn tập luyện với cường độ cao hoặc nhiều hơn một giờ thì bạn cần phải có một bữa ăn nhẹ đầy đủ protein.

Sinh tố sữa chua

nên ăn gì trước khi tập thể dục

Chỉ cần một ít trái cây tươi, một hộp sữa chưa và nước đã, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, Như vậy là bạn đã có một cốc sinh tố sữa chua cho bữa ăn nhẹ rồi. Ngoài ra với những người ăn đậm miệng thì có thể cho thêm một chút  mật ong hoặc là xi-rô để làm ngọt. Sinh tố sữa chưa được xem là một bữa ăn nhẹ tốt mà bạn có thể sử dụng trước 30 khi tập luyện. Trong sữa chữa và trái cây có chứa protein sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng mới.

Chuối

nên ăn gì trước khi tập thể dục

Nếu như bạn là một người yêu thể thao và dành nhiều giờ cho việc tập luyện, thì việc ăn chuối trước khi tập là hợp lý. Bởi trong một quả chuối có chữa các carbohydrate phức hợp, giúp kéo dài năng lượng cho cơ thể của bạn. Hoặc là bạn có thể sử dụng một quả chuối giữa các giờ tập luyện.

Sữa chua ít béo

nên ăn gì trước khi tập thể dục

Việc sử dụng một cốc sữa chua ít béo trước khi tập luyện giúp cho bạn tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Bởi trong sữa chưa có chứa một hàm lượng Protein cao. Hoặc bạn có thể cho thêm một ít trái cây vào ăn cùng để bổ sung thêm hàm lượng Carbonhydrate. Nếu bạn sử dụng sữa chua trong quá trình tập luyện của bạn thì nó sẽ giúp ổn định được lượng đường trong máu.

Tham Khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua