Dụng cụ võ thuật Hà Nội

384 lượt xem Tin tức
võ phục
Dụng cụ võ thuật Hà Nội
Rate this post

Người tập võ hoặc tham gia các môn thể thao liên quan đến võ thuật như đấm bốc, karate… sẽ đều cần dùng đến những dụng cụ tập luyện mỗi ngày. Đồ dùng đó có thể là trang phục, bao tay, bao cát… Hoặc cũng có thể là những dụng cụ nâng cao sức khỏe. Chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng cùng một số địa chỉ dụng cụ võ thuật Hà Nội uy tín.

Tham khảo: Các dụng cụ tập thể thao hiệu quả

Trang phục võ thuật

Quần áo theo bộ môn thi đấu

Mỗi bộ môn đều có những trang phục riêng cho người tập luyện. Ví dụ: Taekwondo là trang phục quần dài, áo vắt chéo buộc đai. Boxing là quần đùi (nữ có thêm áo ngực), băng cuốn chân – tay và bao tay chuyên dụng….

dụng cụ võ thuật hà nội

Tùy từng bộ môn bạn theo đuổi để chọn mua quần áo cho phù hợp. Những thiết kế quần áo đấu đó rất quan trọng. Bởi nó tạo ra phong cách của người tập. Nhất là các đòn thi triển thuận lợi hơn với đồng phục đó. Tránh được tình trạng áo quần làm vướng các động tác ra đòn.

Ngoài ra, nhiều bộ môn còn cần đồng phục chuyên dụng để tránh sát thương cho người tập. Nó có thể là những bộ bảo hộ giảm trấn động, bao chân, bao tay…. Hãy nhớ là nên lựa chọn cho mình theo đúng dạng quần áo tập của môn đấu.

Giày – găng tay thi đấu.

Rất nhiều bộ môn võ thuật từ hiện đại đến cổ truyền đang sử dụng găng tay đấm chuyên dụng hoặc đi giày trong thời gian thi đấu. Có thể kể đến như boxing, vovinam, may Thái, quyền anh…. Mỗi bộ môn đều có yêu cầu riêng về giày – băng cuốn chân khi thi đấu. Cùng với các đôi bao tay giảm lực phản cho tay, tránh sát thương trực tiếp cho cả 2 khi thi đấu.

võ phục

Trong đó, chúng ta hay quan tâm đến nhất thường là:

 • Giày thể thao phục vụ đấu thực tế
 • Tấm nẹp lót bàn chân và mắt cá chân
 • Găng tay đấm bao cát
 • Găng tay đấm bốc
 • Băng MMA hở ngón
 • Các loại băng cuốn chân, tay….

dụng cụ tập võ

Trong phần trang phục võ thuật còn có thể kèm theo những đồ bảo hộ.

Dụng cụ võ thuật Hà Nội phổ biến

1/ Dụng cụ tập đấm bốc

Khi bạn tham gia các bộ môn về đấm bốc, các loại dụng cụ như bao đấm lật đật, bóng đấm bốc, bao cát treo tường… Sẽ không thể thiếu trong các phòng tập. Nó là dụng cụ tập luyện chính cho phản xạ tay, lực ở tay và một số bước di chuyển gần cho người tập luyện.

bao đấm

Bạn có thể tham khảo một số loại bao đấm, các dụng cụ hỗ trợ thể lực và phản xạ cho người đấm bốc tại: Học đấm bốc cho nữ ở TPHCM

2/ Tạ cuốn tay – tạ cuốn chân – bụng

Không chỉ có trong võ thuật. Các bộ môn thể thao khác cũng cần sử dụng đến các loại tạ cuốn này. Nó là một dạng các thanh kim loại đặt trong dải cuốn bằng vải. Tạo ra sức nặng và gây khó khăn hơn cho sự di chuyển của người tập ở chân, tay và bụng. Hỗ trợ tăng cơ và tập sự linh hoạt cho cơ thể.

tạ cuốn tay

Khi thi đấu, chúng ta bỏ tại cuốn ra khỏi người sẽ thấy sức ra đòn mạnh hơn – nhanh hơn rất rất nhiều.

3/ Vũ khí tập võ thuật

Một số bộ môn võ cổ truyền, pencasilat… còn được tập luyện với vũ khí có tính sát thương cao. Trong đó, dễ gặp nhất là côn nhị khúc, côn tam khúc, thương, kiếm, đao, gậy cùng nhiều thứ khác nữa.

côn nhị khúc

Với những bộ môn này, vũ khí kết hợp với người tạo ra các đòn đánh mạch lạc và rất nguy hiểm. Chính bởi vậy, nếu bạn đang có ý định tập môn võ kèm binh khí. Nên đến các lò luyện võ chuyên nghiệp. Tập các bài cơ bản đến phức tạp một cách khoa học. Tránh sát thương không mong muốn cho người khác và cho chính bản thân mình.

Một số dụng cụ tăng cường thể lực

Ngoài các dụng cụ kể trên. Các học viên tập võ cũng cần có nhiều bài tập, dụng cụ tập nâng cao sức khỏe cho bản thân. Tăng sức khỏe toàn thân lên càng nhiều càng tốt. Khi đó, bạn có thể lựa chọn tùy ý của mình với những dụng cụ bổ trợ nhóm cơ khác nhau.

Cơ tay:

 • Tạ đơn, tạ đòn, đẩy tạ, kéo tạ…
 • Xà đơn, xà kép
 • Các bài tay không như chống đẩy.

Cơ bụng – cơ xô – cơ liên sườn

Những hướng dẫn cho người mới tập gym

Cơ chân

 • Chạy bộ đường trường
 • Chạy trên máy chạy bộ
 • Các môn thể thao vận động nhanh – mạnh…
 • Xe đạp tập trên không

Những địa điểm tập trung tại Hà Nội dễ mua đồ tập

Trên địa bàn Hà Nội, rải khắp khu vực đều có các cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể dục thể thao. Nhưng để bạn có thể mua bán dễ và không lo bị chặt chém. Bạn nên đến những nơi tập trung chuyên doanh như quanh khu vực Trịnh Hoài Đức, khu vực Thanh Nhàn. Có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

1/ Trung tâm Thể Thao Việt

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Điện thoại: 0966 836 436

2/ Dụng cụ võ thuật – binh khí tập võ

Địa chỉ: 688 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

3/ Sport Online

Địa chỉ: 306 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Tới những địa chỉ này, bạn có thể mua được võ phục, bao đấm, các dụng cụ – binh khí và các dụng cụ tập luyện như: Bao đấm các loại, con lăn tập bụng, bàn tập tạ, xà đơn – xà kép, máy chạy bộ cao cấp, xe đạp tập thể dục… Với sự uy tín lâu năm và giá thành phù hợp. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bị lừa về chất lượng lẫn giá cả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua