Lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng

248 lượt xem Tin tức
đau lưng
Lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng
Rate this post

Con lăn là một dụng cụ giúp không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng đạt được vòng eo siêu hấp dẫn. Bởi nó đơn giản trong bài tập – giá thành thấp mà hiệu quả thì ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, người tập cũng cần biết một số lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng để tránh nó ra nhé. Như vậy mới đảm bảo quá trình tập luyện của mình thành công mỹ mãn nhất.

Nó cũng tránh cho bạn gặp phải những chấn thương về lưng, cột sống….

Vậy những lỗi đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó một cách chi tiết. Bên cạnh đó có thể đi kèm một vài lời khuyên mà chúng tôi biết. Mong rằng, nó sẽ mang lại cho mọi người thời gian luyện tập thư thái và thú vị nhất.

Những lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng

1/ Đẩy con lăn với tốc độ quá nhanh.

Con lăn tác dụng lên nhóm cơ ở vùng bụng – eo là chính. Kèm theo một phần cơ chân, tay khi tập đúng cách. Đó là giữ nguyên cơ từ đầu gối lên đến bả vai của cơ thể. Dùng đầu gối quỳ và trục bả vai làm vị trí như hai trục di chuyển khi con lăn trôi từ vị trí gần người đi dần ra xa đến vị trí max.

lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng

Nhóm cơ ở bụng mang trách nhiệm giữ cho cơ thể cân bằng và di chuyển đến vị trí cần thiết thì dừng lại. Khi đó, cơ ở bụng cố gắng thắng lại lực ngược của lò xo bên trong. Nhờ đó mà toàn bộ khối cơ được hoạt động. Động tác này cần đều và từ từ.

Bởi nếu lăn nhanh, hai vùng cơ ở hai đầu trên và dưới bụng bị tác động quá đột ngột, lực nặng. Còn đoạn cơ ở giữa thì không chịu tác động mấy. Do vậy sẽ không đồng đều. Nguy cơ bị chấn thương như dãn cơ, đập khuỷu tay hay mặt xuống mặt đất rất cao.

Lời khuyên

Có thể trong mấy ngày tập đầu tiên bạn sẽ bị đau nhưng hãy cố gắng di chuyển cơ thể đều để đưa con lăn đi theo đúng đường và tốc độ chậm đều.

2/ Đưa con lăn tập bụng đi quá xa vị trí

Ai tập luyện với con lăn tập bụng chắc cũng đều gặp phải tình trạng này ít nhất một lần. Đó là khi đưa con lăn đến vị trí biên độ cơ căng nhất thì bị với lực. Không thể kéo vào được mà bị úp cả thân người xuống mặt đất. Nhẹ thì không sao mà nặng thì hay dính va đập ở phần mặt và ngực.

con lăn tập bụng

Do vậy, bạn nên điều tiết lực cho cơ thể tốt trong mọi lúc nhé.

3/ Tập luyện với cường độ quá nhiều

Nhóm cơ này không phải chịu lực lớn nên việc tập luyện quá nhiều rất dễ gây tình trạng căng cơ – bó cơ và đau. Đối với những người tập luyện bằng con lăn tập cơ bụng để bị mỏi cơ còn dễ gặp phải tình trạng như lỗi số 1 và số 2 kể trên.

Với phương pháp tập như vậy không những giúp làm tốt cho cơ mà còn làm cơ bị yếu đi. Nhiều khi còn gây một số triệu chứng về cơ do mệt mỏi mà chúng ta có thể dễ nhận thấy như: Cơ bị phồng, một số mao mạch bị vỡ, khối cơ phát triển không đồng đều….

đau lưng
Đau mỏi lưng là một trong những hiện tượng do tập sai hay tập cường độ quá cao ở nhiều môn thể thao. Trong đó có tập luyện với con lăn quá nhiều

Do vậy cần có thời gian và tần suất tập luyện rõ ràng. Tránh gặp phải lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng kể trên.

4/ Lịch tập luyện thất thường

Một vài lần bị đau khiến bạn lui lịch tập của mình. Và dần dần tạo ra việc tập luyện theo hứng. Đây là tình trạng khá nguy hiểm và không tốt cho cơ. Bởi khi cơ đau đó là lúc mà bài tập của mình đang có tác dụng. Bạn nghỉ ngơi dài ngay lúc đó sẽ làm cơ trở lại hiện trạng ban đầu. Còn khiến trong tư tưởng của bạn sợ sệt vì mãi không qua được giai đoạn đau đầu tiên.

Nhiều lần như vậy cơ của bạn sẽ bị chai và khó có thể phát triển tốt được.

Lời khuyên

Cố gắng tập đều trong suốt thời gian bạn có nhu cầu. Nhất là tuần đầu tiên lúc bắt đầu tập luyện.

5/ Chỉ tập với một bài

Một lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng nữa đó là chỉ tập với một động tác, một tư thế.

con lăn tập bụng giá rẻ

Cách tập luyện này chắc chắn sẽ khiến cơ trên cơ thể bạn không được phát triển đều. Có khi nó bị dồn từ chỗ tập sang chỗ nghỉ ngơi khiến cơ thể bạn trông còn buồn cười hơn lúc trước tập.

Nên tập đều cho các nhóm cơ bụng và hai bên sườn. Chỉ đơn giản bằng cách thay đổi hướng đi của con lăn mà thôi.

6/ Chế độ dinh dưỡng – lịch sinh hoạt thất thường

Đây không phải là một lỗi gặp phải khi tập. Mà chỉ là một yếu tố giúp cơ thể khi tập được tốt hơn, nhanh đạt hiệu quả mình mong muốn hơn mà thôi.

5/ Không dùng chất kích thích

Dù tập luyện với bất kỳ bộ môn nào. Chế độ dinh dưỡng và lịch sinh hoạt – làm việc hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn. Nó hỗ trợ các nhóm cơ trên cơ thể được phát triển theo hướng tốt nhất nếu bạn áp dụng điều độ.

Biện pháp tốt nhất để tránh những lỗi kể trên

Để tránh được những lỗi kể trên. Bạn nên thực hiện các tiêu chuẩn sau:

  • Nên đọc trước hướng dẫn sử dụng và những bài tập luyện khi sử dụng.
  • Tập thói quen luyện tập đúng phương pháp
  • Lập lịch biểu cho mỗi buổi tập – cường độ tập cố định.
  • Thực hiện ăn uống điều độ – sinh hoạt lành mạnh -tránh xa rượu bia và các chất kích thích.

Ngoài ra, bạn cần phong phú bài tập, có những biện pháp để tăng hưng phấn cho những thời gian tập luyện uể oải. Tạo thói quen khi tập luyện không suy nghĩ về các vấn đề công việc…

Mong rằng, bạn sẽ có những bài tập hiệu quả và tránh xa được những lỗi thường gặp khi dùng con lăn tập bụng trên. Tránh xa các chấn thương khi tập luyện và có được cơ thể đẹp – khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua