• Trang chủ
  • Tin tức
  • Câu hỏi: tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng là như nào ? và Giải đáp

Câu hỏi: tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng là như nào ? và Giải đáp

36 lượt xem Tin tức
tu-the-ngoi-dung-khi-lam-viec-5
Câu hỏi: tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng là như nào ? và Giải đáp
Rate this post

Theo như khảo sát hiện nay, số lượng người ngồi sử dụng máy tính, laptop,… để làm việc hay vui chơi, giải trí thì lên tới tận 90% trong số đó là đang ngồi sai tư thế. Việc mà chúng ta ngồi sai tư thế đó sẽ khiến cho chúng ta tạo thành một thói quen xấu, và nếu chúng ta kéo dài thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể thể bạn chịu những ảnh hưởng xấu như đau mỏi vai gáy, cổ, lưng và tay hay các bệnh về mắt. Như vậy chúng tôi sẽ chỉ giúp bạn tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng.

Để chúng ta có thể khắc phục được thói quen xấu này, chúng ta cần tạo cho mình một tư thế ngồi hợp lí bằng cách tham khảo các bước của chúng tôi.

tu-the-ngoi-may-tinh-chuan

  • Điều chỉnh ghế ngồi phù hợp.
  • Tư thế ngồi làm việc chuẩn để tránh các bệnh về cột sống.
  • Tư thế ngồi làm việc chuẩn để tránh các bệnh về mắt.

1. Điều chỉnh ghế ngồi phù hợp cho dân văn phòng

Việc bạn bị đua nhức bàn tay, cổ tay, cánh tay, vai, cổ và lưng mà nghiêm trọng bạn còn có thể bị thoát vị đĩa đệm do chúng ta luôn ngồi cúi xuống, gập và vặn cơ thể. Nếu không khắc phục nó sẽ đeo đẳng suốt đời. Đó chính là hậu quả của việc bạn ngồi làm trên ghế qua lâu mà lại không đúng tư thế.

Bạn đừng quá lo lắng nữa, hãy khắc phục với cách này nha:

Đối với tay: Vì bàn làm việc của bạn là cố định nên bạn hãy lựa chọn một chiếc ghế văn phòng co thể tăng chỉnh độ cao chúng ta không cần phải sử dụng chiếc ghế quá đắt mà chỉ cần có thể điều chỉnh độ cao để khi bạn đặt bàn tay lên bàn phím sẽ tạo vuông góc ở khủyu tay.

tu-the-ngoi-dung-khi-lam-viec-12
Nên để chân được để thoải mái

Đối vối chân: Chúng ta điều chỉnh độ cao của ghế sao cho gót chân của chúng ta đặt trên sàn nhà một cách thoải mái nhất, chúng ta cũng có thể lấy miếng gỗ hoặc đệm giấy để lót chân nếu ghế quá cao mà bạn không thể đặt được chân thoải mái xuống sân. Mục đích đấy để chúng ta có tư thế dồn lực xuống bàn chân chứ không phải lực dồn ở mặt ghế.

– Chúng ta khi chọn mua ghế ngồi văn phòng thì nên chọn những chiếc ghế có tựa lưng điều chỉnh để có thể giữ cho thắt lưng của bạn thẳng trong khi làm việc. Khi ở tư thế này các cơ bắp của bạn sẽ không bị mỏi. Bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều kích thước của chọn được chiếc ghế phù hợp nhất.

ngoi-lam-viec-dung-chuan
Màn hình máy tính thấp hơn hoặc bằng với tầm mắt

– Với các loại máy tính PC hay laptop thì chúng ta hạn chế không được nằm trên sàn nhà, và chúng ta cũng không được để laptop quá gần mắt hay là để máy lên đùi, vì máy sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn và nếu không để ý bạn sẽ bị bỏng.

 

– Một điều mà các bạn dân văn phòng làm việc trong lĩnh vực maketing rất hay mắc phải đó chính là tay vẫn làm việc trên bàn phím nhưng có điện thoại thì kẹp vào vai và ghé tai xuống để nghe. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến vai và cổ, chúng tôi khuyên rằng bạn nên dùng tai nghe để trả lời điện thoại.

2. Tư thế ngồi chuẩn khi làm việc cho dân văn phòng

Ngồi một chỗ lâu để làm việc với máy tính chính là đặc thù của dân văn phòng. Vậy tư thế nào là tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng?

Tư thế ngồi bàn máy tính chủ yếu phụ thuộc vào tay và lưng của bạn, vì thế cho nên các bạn hãy tuân thủ những quy tắc sau:

tu-the-ngoi-may-tinh-chuan2
tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng

– Đối với cánh tay chúng ta để ở 90 độ giữa khuỷu tay khi gõ bàn phím hay là sử dụng chuột điều đó giúp chúng ta có thể đỡ mỏi tay.

tu-ngoi-lam-viec-dung-tranh-dau-lung-o-dan-van-phong
Tư thế lưng ngồi phải thẳng

– Sử dụng bàn phím bằng mười ngón là điều tối thiểu của người đi làm văn phòng hiện nay các bạn biết gõ nhưng các bạn cũng phải biết cách làm sao để gõ cho nó không bị mỏi nếu công việc của bạn quá nhiều. Chúng ta nhẹ nhàng dùng các ngón tay ấn xuống bàn phím, lòng bàn tay không nên để lên bàn phím. Điều này sẽ giúp cho bạn không còn bị mỏi tay sau một thời gian làm việc quá lâu.

tu-the-ngoi-dung-khi-lam-viec-6
Tư thế lưng ngồi phải thẳng

– Còn với chuột chúng ta hãy chọn những con chuột mà nằm gọn trong bàn tay của bạn, nó giúp chúng ta sử dụng chuột một cách dễ dàng hơn và tốn ít thời gian hơn.

– Chúng ta nếu có ngồi quá lâu sẽ khiến cho cơ thể mỏi mệt, sau một khoảng thời gian ngồi làm việc bạn hãy nên đứng dậy hoạt động đi lại một chút.

3. Cách nhìn màn hình máy tính chuẩn của dân phòng tránh việc mỏi mắt

– Bạn hãy để mắt của mình cách màn hình khoảng 50cm là ít nhất, hạn chế việc ngồi quá gần màn hình sẽ khiến cho mắt bạn tiếp xúc quá gần vào màn hình, những bức xạ từ màn hình tạo ra gây vào mắt khiến mắt rất dễ bị cận thị.

cach-ngoi-lam-viec-chuan-dan-van-phong
Tầm mắt và màn hình máy tính có khoảng cách nhất định

– Chọn chiếc ghế sao cho màn hình máy tính bằng hoặc thấp hơn tầm mắt của bạn một chút để giúp cho cổ và gáy chúng ta có thể thoải mái hơn chút. 

– Với thời buổi 4.0 hiện nay các thiết bị ngày càng tiên tiến, các màn hình máy tính hay màn hình tivi thì cũng đều để chế độ HD nên độ tương phản gây ảnh hưởng rất lớn đến mắt của bạn. Tuy vậy, bạn hãy chú ý và điều chỉnh độ sáng và độ tương phản thích hợp để tránh cho việc mắt bạn bị mỏi.

– Màn hình máy tính của bạn nếu có quá nhiều vết bẩn sẽ khiến cho mắt bạn phải hoạt động nhiều hơn để phân tích hình ảnh, do vậy cơ chế hoạt động của mắt sẽ hoạt động mạnh hơn khiến cho mắt bạn mỏi hơn.

– Những người bị cận cũng nên chọn những chiếc kính có độ cận phù hợp nếu không nhìn vào máy tính sẽ khiến cho mắt bạn bị hoa, và có thể khiến bạn bị đau đầu.

Đây  chính là cách giúp cho chúng ta có một cách ngồi và tư thế chuẩn nhất cho các dân văn phòng, từ đó giúp bạn trả lời được câu hỏi:  ” Tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng “, từ đó có thể giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn, và tránh khỏi một số một số bệnh dễ mắc phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Thethaonuhoang.com. Chúc bạn có khoảng thời gian ý nghĩa khi trải nghiệm mẫu web này! Bỏ qua


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhthels9/public_html/wp-includes/functions.php on line 3783